Du lịch Sapa, Du lich Sapa, Tour du lịch Sapa, Tour Sapa, Vé tàu Sapa, Khách sạn Sapa

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình Du lịch Sapa, Du lich Sapa, Tour du lịch Sapa, Tour Sapa, Vé tàu Sapa, Khách sạn Sapa

Công ty chuyên tổ chức Du lịch Sapa, Du lich Sapa, Tour du lịch Sapa, Tour Sapa, Vé tàu Sapa, Khách sạn Sapa

Hành Trình Lên Sapa Ngắm Mùa Lúa Chín

 Mỗi độ đầu tháng 9 từng đoàn người lại háo hức kéo nhau đi du lịch Sapa, bởi thời gian này là thời điểm lúa chớm chín vàng đẹp đến ngây ngất lòng người. Dưới đây là hành trình thực tế do Ngong_Hankang - Khi đi tour du lịch Sapa chia sẻ lại : 

 Vào những dịp này thì Sapa không thoát khỏi những cái nhìn chìu mến của những tay săn ảnh bậc nhất hay chỉ là những người đam mê cái đẹp của thiên nhiên.

- Lúa ở khu vực Sa Pa đang chín rộ, khu vực thung lũng Mường Hoa, Tả Van, Cát Cát đang chín rất đẹp. Đã lác đác có nhà gặt. Nếu muốn ngắm thì nên đi tầm khoảng 25/8 - 5/9 sẽ đẹp.
- Lúa ở khu vực cánh đồng Mường Hum, Sàng Ma Sáo, Nhìu Cồ San, Dền Sáng cũng đang chín rất đẹp và cũng đã bắt đầu gặt. Thông tin giống như ở Sa Pa. Có cách nhau chỉ vài ngày.
- Lúa ở Y Tý mới đang bắt đầu trổ bông, A Lù, Bát Xát cũng cùng như ở Y Tý. Khoảng 3 tuần nữa thì chín đẹp.
- Lúa ở Mù Cang Chải chủ yếu vẫn còn xanh, La Pán Tẩn, Chế Cu Nha thì xanh, khoảng 3 tuần đến 4 tuần nữa mới chín rộ. Tuy nhiên ở khu vực Lìm Mông, Lìm Thái đã lác đác có nhà cấy sớm thì bắt đầu ngả vàng, 2 tuần nữa bắt đầu chín.
- Lúa ở Hoàng Su Phì còn xanh. Sớm nhất cũng phải hơn 1 tháng nữa. Xín Mần muộn hơn Hoàng Su Phì khoảng 1 tuần.
- Các khu vực khác như Ma Lé (Hà Giang), Tĩnh Túc (Cao Bằng) vẫn còn xanh.
- Khu vực Lai Châu, Mường Tè: Ka Lăng đã gặt gần hết, Thu Lũm thì bắt đầu gặt và chín rất đẹp. Tuần sau thì chắc còn gốc rạ.

Thông tin này được cập nhật ngày 19/8/2014 qua khảo sát thực tế. Ảnh chủ yếu ở Sa Pa, Mường Hum, Nhìu Cồ San.

Lúa ở Mường Hum ngày 18/8
Mùa Lúa Chín trên Sapa
Mùa Lúa Chín trên Sapa
Mùa Lúa Chín trên Sapa
Mùa Lúa Chín trên Sapa
Các tin khác: